Chương trình Học bổng nữ sinh viên kỹ thuật AmCham 2013

Danh sách sinh viên vào vòng phỏng vấn

(Tiếng Anh – English)

LỄ TRAO HỌC BỔNG

Theo dòng thời sự

Những câu hỏi thường gặp

Hạn Chót Nộp Hồ Sơ: 10 giờ tối, ngày 01 tháng 5, 2013

2013 AmCham Women in Engineering Scholarship Banner

Tải mẫu đơn tại đây

Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam), Intel Việt Nam và Coca – Cola Việt Nam xin thông báo chương trình “Học Bổng Nữ Sinh viên Kỹ Thuật AmCham 2013”. Học bổng nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích sinh viên NỮ tham gia học tập và làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật.

Nhấp chuột vào đây để xem poster chương trình

I. NỘI DUNG HỌC BỔNG

• 50 suất học bổng, trị giá 8.000.000 VND/một suất
• Cá nhân nhận học bổng sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập và làm việc tại Intel Việt Nam hoặc Coca-Cola Việt Nam nếu phù hợp.

II. ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

• Là sinh viên nữ hệ chính quy từ năm 2 đến năm cuối hệ đại học, đang theo học tại các trường đại học và các khoa sau:

1. Trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử

• Khoa Cơ Khí

• Khoa Kỹ thuật Hóa học: Ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học

2. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử

• Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy

• Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm

3. Trường Đại Học Cần Thơ

•Bộ Môn Điện Tử Viễn Thông

•Bộ Môn Kỹ Thuật Điện và Tự Động Hóa

•Bộ Môn Kỹ Thuật Cơ Khí

• Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm từ 6.5 trở lên; Xem giải thích thêm về Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm tại câu hỏi số 11
• Vẫn chưa hoàn thành tất cả các môn học hoặc khóa luận tính đến thời điểm ngày 01/05/2013

• Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng;
• Ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn
• Chưa phải là nhân viên chính thức Intel, Coca-Cola Việt Nam hay của một tổ chức nào khác.

III. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN/ CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

1. Nhận đơn học bổng: 09/4 đến 01/5/2013
2. Hạn chót nộp đơn: 10 giờ tối ngày 01 tháng 5, 2013
3. Thông báo kết quả vòng hồ sơ: 07/5
4. Phỏng vấn: 13/5 (Đại học Cần Thơ), 21/5 (Đại học Bách khoa), và 22/5 (Đại học SPKT)
5. Thông báo kết quả cuối cùng: 05/2013
6. Trao học bổng: 31/5/2013

IV. CÁCH NỘP ĐƠN

Sinh viên sẽ nộp đơn qua email, hồ sơ gồm:

1. Mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ thông tin (điền trên máy vi tính, giữ nguyên format file excel). Tải mẫu đơn tại ĐƯỜNG LINK NÀY hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để lấy mẫu đơn.

2. Chuẩn bị bản scan các giấy tờ sau
. Bảng điểm chính thức từ năm 1 đến thời điểm hiện tại (Bảng điểm do nhà trường cung cấp, có dấu hoặc bản phôtô có công chứng, không cần dịch sang tiếng Anh. Bảng điểm không có dấu của trường sẽ không được chấp nhận)
. Giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn (nếu có)

Gửi mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ và bản scan các giấy tờ này đến địa chỉ email sau: [email protected] Ở phần tiêu đề email, sinh viên đặt tiêu đề theo mẫu sau: Application_Họ và tên_Tên trường. Yêu cầu ghi rõ họ tên, trường, điện thoại liên hệ trong nội dung email

Tất cả các giấy tờ được scan ở dạng file .pdf

Danh sách hồ sơ đã hoàn tất (sẽ được cập nhật)

V. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hỏi-Đáp

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu bạn có câu hỏi gì, vui lòng liên hệ Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2013 qua địa chỉ email sau: [email protected]

 Fanpage của Câu lạc bộ Nữ sinh Kỹ thuật AmCham 2013

Hình ảnh lễ trao giải học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham 2013

Video clip Lễ trao học bổng trên HTV

VII. THƯ CẢM ƠN

Sau khi Lễ Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2013 kết thúc, chúng tôi rất cảm động khi nhận được những lá thư cảm ơn từ các bạn nữ sinh viên đã có vinh dự nhận được học bổng này. Dưới đây là một vài trong số những suy nghĩ của các bạn:

Nguyễn Thị Thanh Huệ – Sinh viên khoa Điện – Điện tử ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Kính gửi Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam, Công ty Intel Products Việt Nam và Coca-Cola Việt Nam

Con tên là Nguyễn Thị Thanh Huệ, là sinh viên khoa Điện – Điện tử của ĐH Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh và là sinh viên vừa đạt Học bổng Nữ sinh viên Kỹ thuật AmCham 2013 vừa rồi.

Con vui lắm! Con không biết mình nên nói gì bây giờ nữa!

Trong khi lo lắng về vấn đề học phí và chi phí chuẩn bị cho các hoạt động học thuật sắp đến, thì suất học bổng AmCham 2013 có thể nói là cơn mưa rào trong mùa nắng hạn. Thật sự khi nhận được giấy chứng nhận của chương trình học bổng Amcham 2013 trong buổi lễ trao học bổng hôm nay, một niềm hạnh phúc trào dâng không thể tả, xung quanh con tràn ngập sự ấm áp của tình người, sự quan tâm của xã hội. Niềm vui bất ngờ, mang cho con nhiều cảm xúc lắm! Con không biết phải cảm ơn các chú, các cô trong Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam, Công ty Intel Products Việt Nam và Coca-Cola Việt Nam như thế nào cho phải, con chỉ biết nói “Cảm ơn rất nhiều” mà thôi!

Buổi lễ trao học bổng ngày hôm nay thật sự rất có ý nghĩa đối với con. Đây là dịp rất may mắn với con vì có cơ hội trực tiếp được giao lưu với đại diện các công ty, với các anh chị trong Ban điều hành chương trình học bổng AmCham 2013 và các bạn sinh viên được nhận học bổng. Con đã học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích từ những chia sẻ của đại diện các công ty để có được định hướng đúng đắn cho bản thân trong tương lai. Con cảm thấy rất hạnh phúc, vinh dự và càng có thêm nguồn động lực. Con tự thấy mình không được dừng bước, không được nhụt chí dù khó khăn có lớn đến mấy, vì con không chỉ có một mình mà có tất cả mọi người luôn ở xung quanh động viên, cổ vũ cho con.

Con không biết đối với các bạn khác thì sao chứ với con số tiền từ học bổng này có ý nghĩa rất quan trọng. Suất học bổng là nguồn động lực to lớn giúp con có thể vượt qua các khó khăn về vật chất. Nhờ có nó, con sẽ làm được nhiều việc đã bỏ dở từ lâu vì không có tiền, con sẽ đăng kí học tiếp tiếng Anh, số còn lại con hứa sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nhất và cố gắng học tập để sau này được vinh dự đóng góp một phần nhỏ cho thế hệ mai sau. Con cũng mong là chương trình  “Học Bổng Nữ Sinh viên Kỹ Thuật AmCham” sẽ tạo thêm nhiều cơ hội nữa cho sinh viên chúng con trong những năm học sắp tới.

Một lần nữa, con cám ơn các chú, các cô trong Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam, Công ty Intel Products Việt Nam và Coca-Cola Việt Nam nhiều lắm! Con sẽ cố gắng để không phụ lòng tin của các cô các chú.

Cuối lời, con xin chúc các cô, các chú dồi dào sức khỏe, chúc Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam, Công ty Intel Products Việt Nam và Coca-Cola Việt Nam gặt hái nhiều thành công và ngày càng phát triển.
Con xin chân thành cảm ơn.

Kính thư,

Nguyễn Thị Thanh Huệ