Câu hỏi thường gặp của Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham

CH1. Tại sao AmCham, Intel  Vietnam, Coca-Cola Vietnam và Axcela Vietnam thực hiện chương trình học bổng dành riêng cho nữ sinh này?

Đ1. Chương trình học bổng dành riêng cho nữ được AmCham và các công ty Intel Products Vietnam, Coca-Cola Vietnam và Axcela Vietnam phối hợp thực hiện với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nữ, đồng thời khuyến khích và tạo động lực cho các sinh viên nữ lựa chọn học và xây dựng sự nghiệp trong ngành kỹ thuật tại những lĩnh vực mà tỉ lệ sinh viên vốn khá khiêm tốn tại các trường đại học Việt Nam. AmCham, Intel, Coca-Cola và Axcela hy vọng trong những năm tới, sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp tham gia chương trình học bổng này.

CH2. Tại sao chương trình học bổng chỉ tập trung vào một số trường và một số khoa nhất định?

Đ2. Chương trình tập trung vào các trường đại học đối tác của công ty Intel Vietnam và Coca-Cola Vietnam  có các ngành đào tạo sinh viên trực tiếp cho lĩnh vực sản xuất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Hy vọng trong các năm tới, chương trình sẽ được mở rộng thêm cho các trường và các ngành kỹ thuật khác khi có thêm các doanh nghiệp tham gia tài trợ.

CH3. Đây có phải là chương trình học bổng hàng năm?

Đ3. AmCham, Intel Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam và Axcela Việt Nam mong muốn kéo dài chương trình học bổng dành cho nữ sinh viên kỹ thuật này. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi các công ty, doanh nghiệp khác tham gia chương trình nhằm thay đổi chênh lệch giới tính khá lớn đang diễn ra hiện này tại các trường đại học kỹ thuật Việt Nam. Năm nay, chương trình có sự tham gia của Axcela Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ vòng thi tiếng Anh của chương trình Học bổng.

CH4. Nội dung học bổng gồm những gì?

Đ4.  Trong năm 2018, AmCham, Intel, Coca-Cola và Axcela sẽ cấp 50 suất học bổng 8.000.000 VNĐ/suất và 25 suất học bổng tiếng Anh trị giá 6.000.000 VNĐ/suất. Ngoài ra các thí sinh thắng cuộc sẽ được công nhận bởi 500 công ty hội viên của AmCham và  nhiều cơ hội nghề nghiệp đến từ Intel, Coca-Cola và Axcela.

Năm nay, trước khi bước vào vòng phỏng vấn các bạn sẽ trải qua bài thi Tiếng Anh (do Axcela thực hiện). Vòng thi tiếng Anh không phải là vòng thi loại. Thay vào đó điểm của vòng thi tiếng Anh và điểm từ vòng phỏng vấn sẽ được tính toán theo một công thức phù hợp để tìm ra ứng viên xuất sắc nhất.

CH5. Sinh viên muốn nộp học bổng cần có các điều kiện gì?

Đ5. Các bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a/ Là sinh viên nữ hệ chính quy,  hiện đang theo học 2 năm cuối (năm 3-4 nếu với hệ đào tạo 4 năm, năm 4-5 với hệ đào tạo 5 năm,…) tại các trường đại học và các khoa/ngành/bộ môn sau:

 1. Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Khoa Điện & Điện Tử
  • Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
  • Khoa Cơ Khí (trừ Ngành Kỹ thuật Dệt may)
  • Bộ môn Công nghệ Sinh học
  • Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
 1. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

  • Khoa Điện & Điện Tử
  • Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy
  • Bộ môn Công nghệ Thực phẩm
 1. Đại Học Tôn Đức Thắng

  • Khoa Công nghệ thông tin
  • Khoa Điện – Điện tử
  • Ngành Công nghệ Sinh học
 1. Đại Học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM

  • Khoa Điện tử viễn thông
  • Khoa Công nghệ Thông tin
  • Khoa Công nghệ Sinh học
  • Bộ Môn Kỹ Thuật Hệ thống Công nghiệp
 1. Đại học Việt – Đức

  • Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin
  • Khoa học Máy tính
  • Kỹ thuật Cơ khí
 1. Đại học Công nghiệp Tp.HCM

  • Khoa Công nghệ Cơ khí
  • Khoa Công nghệ Điện
  • Khoa Công nghệ Điện tử
  • Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm
 1. Đại học Nông Lâm Tp.HCM

  • Khoa Công nghệ Thông tin
  • Khoa Cơ khí Công nghệ
  • Khoa Công nghệ Thực phẩm
  • Bộ môn Công nghệ Sinh học
 1. Đại học Công nghệ HUTECH

  • Khoa Công nghệ Thông tin
  • Viện Kỹ thuật HUTECH (Trừ ngành Kỹ thuật Y sinh và Công nghệ Kỹ thuật Ôtô)
  • Viện Khoa học Ứng dụng (Trừ ngành Kỹ thuật Môi trường và Thú Y)
 1. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

  • Khoa Cơ khí
  • Khoa Hóa (trừ ngành công nghệ dầu khí và khai thác dầu)
  • Khoa Điện

b/ Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm từ 6.5 trở lên; (Xem giải thích thêm về Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm tại câu hỏi số 11)

d/ Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng

e/ Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

f/  Hiện không phải là nhân viên chính thức của Intel Products Vietnam, Coca-Cola Vietnam và Axcela Vietnam hay của một tổ chức nào khác

f/ Các bạn đã nhận học bổng năm trước vẫn có thể tham gia chương trình học bổng năm nay

CH6. Sinh viên muốn nộp đơn xin học bổng cần làm những thủ tục gì?

Đ6. Mọi thông tin về học bổng và mẫu đơn nộp học bổng được đăng tại trang web của AmCham:

Hồ sơ gồm:

(1)Mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ thông tin

(2)Bản scan Bảng điểm chính thức từ năm 1 đến thời điểm hiện tại các giấy tờ và giấy tờ  chứng minh cho các thành tích/hoạt động mà các bạn đề cập đến trong form đăng kí của mình.

Các bạn  cần điền mẫu đơn trên vi tính và giữ nguyên format file excel. Bản scan của các giấy tờ cần được lưu dưới định dạng pdf. Bước cuối cùng là nén và gửi các hồ sơ này tới địa chỉ email: [email protected]

Tại vòng xét hồ sơ này, sinh viên chưa cần nộp các giấy tờ gì khác ngoài các giấy tờ liệt kê ở phần (1) và (2). Chương trình sẽ có thông báo riêng đến các sinh viên được chọn vào vòng phỏng vấn về các giấy tờ cần mang theo khi đi phỏng vấn.

CH7. Các quy trình và thời gian thực hiện chương trình học bổng ra sao?

Đ7. Chương trình học bổng gồm 2 vòng: Vòng xét tuyển hồ sơ và vòng phỏng vấn. Thời gian của chương trình cụ thể như sau:

Thời gianSự kiệnĐịa điểm
06/04/2018Nhận đơn học bổngTpHCM và Đà Nẵng
04/05/2018Hạn chót nộp đơnTpHCM và Đà Nẵng
11/05/2018Thông báo kết quả vòng đơnTpHCM và Đà Nẵng
19/05/2018Thi Tiếng AnhTpHCM
20/05/2018Thi Tiếng AnhĐà Nẵng
26/05/2018Phỏng vấnTpHCM
27/05/2018Phỏng vấnĐà Nẵng
01/06/2018Thông báo kết quả cuối cùngTpHCM và Đà Nẵng
06/06/2018Lễ trao học bổngĐà Nẵng
07/06/2018Lễ trao học bổngTpHCM

 

 CH8. Sinh viên nhận học bổng sẽ được vào làm việc tại công ty Intel hoặc Coca-Cola?

Đ8. Điều này không chính xác. Các sinh viên được học bổng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận các đợt thực tập và tuyển dụng của Intel và Coca-Cola hơn. Nếu muốn làm việc tại Intel và Coca-Cola, các bạn vẫn phải trải qua các kỳ phỏng vấn việc làm giống như tất cả các ứng viên khác. Tuy nhiên, điểm mạnh của các bạn là sẽ được Intel và Coca-Cola đánh giá cao vì đã đạt được học bổng nữ sinh Kỹ thuật 2018. Hơn nữa, Intel và Coca-Cola Việt Nam đang ưu tiên tuyển nữ kỹ sư nên cơ hội của các bạn là rất lớn.

CH9. Học bổng có điều kiện ràng buộc gì không? Các sinh viên đã nhận học bổng các năm trước có thể tiếp tục nhận được học bổng trong các năm sau không?

Đ9. Học bổng không có điều kiện ràng buộc. Các sinh viên nhận học bổng hoàn toàn tự quyết định việc sử dụng số tiền học bổng nhận được.
Chương trình không giới hạn số lần tham gia. Nếu các bạn đã đạt học bổng trong những năm trước đó nhưng năm nay vẫn đăng kí và vẫn vượt qua được các vòng thi của năm nay thì các bạn vẫn được nhận học bổng tiếp nhé.

CH10. Sinh viên đã nộp đơn cho Học Bổng Thường Niên của AmCham (AmCham Scholarship) có đồng thời được nộp đơn cho “Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham” cùng năm nữa không?

Đ10. Các bạn sinh viên được đồng thời nộp đơn cho hai học bổng này. Tuy nhiên Ban Tổ Chức đề nghị các bạn xem kỹ thời gian của cả hai chương trình, nhằm có thời gian chuẩn bị tốt cho các vòng thi và ngày phỏng vấn.

CH11. Sau khi tìm hiểu các yêu cầu của học bổng, tôi thực sự muốn tham gia chương trình này. Nhưng vấn đề là ở năm thứ hai đại học, GPA của tôi thấp hơn 6.5. Tuy nhiên, điểm trung bình tích lũy của tôi ở tất cả các năm học cao hơn 6.5. Vì vậy, hôm nay tôi gửi thư này để hỏi rằng liệu tôi có thể nộp học bổng này hay không, và có bất cứ ngoại lệ nào cho trường hợp này không?

Đ11. Đây là thắc mắc do cách hiểu tiếng Anh về ý nghĩa “điểm trung bình tích lũy (GPA) của TẤT CẢ các năm học” và “điểm trung bình tích lũy (GPA) của MỖI năm học.”
Yêu cầu học bổng ghi rõ: “Điểm trung bình tích lũy (GPA) của TẤT CẢ các năm học trước từ 6.5 trở lên.”
Chúng ta tính toán “điểm trung bình tích lũy (GPA) của tất cả các năm học như sau (ví dụ):
Năm nhất GPA = 7.5 với 40 tín chỉ
Năm hai GPA = 6.0 với 50 tín chỉ
Năm ba GPA = 8.1với 60 tín chỉ

Tổng điểm tất cả các năm học trước (7.5*40)+(6.0*50)+(8.1*60) = 1086
(Năm nhất, năm hai, năm ba)

Điểm trung bình tất cả các năm học trước 1086 / (40+50+60) = 7.24 > 6.5
(Năm nhất, năm hai, năm ba)

Phép tính này cho thấy rằng mặc dù có một năm sinh viên có GPA thấp hơn 6.5, nhưng trung bình tích lũy (GPA) của sinh viên này ở tất cả các năm học trước đó cao hơn 6.5, vì thế sinh viên này hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn cho học bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2018.

CH12: Mình đã hoàn thành xong tất cả các môn học nhưng vẫn chưa tốt nghiệp? Mình có đủ điều kiện tham gia học bổng 2018 không?

DD12: Bạn hoàn toàn đủ điều kiện nhé.

Năm 2011-2017, do đối tượng được hưởng học bổng rất rộng (từ năm 2 đến năm cuối) nên chương trình thắt chặt tiêu chuẩn tham gia. Tuy nhiên vào năm 2018 chương trình chỉ nhắm tới các bạn 2 năm cuối nên các bạn chưa tốt nghiệp đều có thể tham gia.

Trở về Trang Thông Tin Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2018.

Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015 – DS Hồ Sơ Đã Hoàn Tất

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN/ CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

1.Nhận đơn học bổng:Ngày 16 tháng 03 đến 10 giờ tối ngày 16 tháng 04, 2015
2.Hạn chót nộp đơn:10 giờ tối ngày 16 tháng 04, 2015
3.Thông báo kết quả vòng hồ sơ:Ngày 05 tháng 05, 2015
4.Phỏng vấn+ kiểm tra tiếng Anh:Ngày 07, 08, và 11 tháng 05, 2015
5.Thông báo kết quả cuối cùng:Ngày 18 tháng 05, 2015
6.Trao học bổng:Ngày 28 tháng 05, 2015

DANH SÁCH HỒ SƠ ĐÃ HOÀN TẤT

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hỏi – Đáp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu bạn có câu hỏi gì, vui lòng liên hệ Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015 qua địa chỉ email sau: [email protected]

Trở về trang thông tin của Chương Trình .

Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham 2015

Click here to view this page in English

Thắc mắc gửi đến BTC Học bổng Nữ Sinh Viên Kỹ thuật AmCham 2015

Những câu hỏi thường gặp

Tải mẫu đơn tại đây

Hạn Chót Nộp Hồ Sơ: 10 giờ tối ngày 16 tháng 04 năm 2015

BANDROLL ACWES 2015 - FINAL

Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam), Intel Products Việt Nam và Axcela Vietnam xin thông báo chương trình “Học Bổng Nữ Sinh viên Kỹ Thuật AmCham 2015”. Học bổng nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích sinh viên NỮ tham gia học tập và làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật. 

I. NỘI DUNG HỌC BỔNG

30 suất học bổng, trị giá 6.500.000 VND/một suất

• Cá nhân nhận học bổng sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập và làm việc tại các công ty đối tác của chương trình.

• Các bạn Sinh viên vượt qua vòng Hồ sơ được tham gia bài thi Tiếng Anh (do Axcela Vietnam thực hiện) nhằm giúp các bạn đánh giá khả năng tiếng Anh của mình để lựa chọn các khoá học phù hợp trong tương lai.

• Ngoài ra, chương trình sẽ trao 15 Khoá học Tiếng Anh tại Axcela Vietnam trị giá 6,000,000/suất cho các ứng viên thích hợp.

II. ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

a/ Là sinh viên nữ hệ chính quy từ năm 2 đến năm cuối hệ đại học văn bằng 1,  hiện đang theo học tại các trường đại học và các khoa sau:

1. Trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử

• Khoa Cơ Khí (trừ Ngành Kỹ thuật Dệt may)

2. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử

• Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy

3. Trường Đại Học Cần Thơ – Khoa Công nghệ

•Bộ Môn Điện Tử Viễn Thông

•Bộ Môn Kỹ Thuật Điện và Tự Động Hóa

•Bộ Môn Kỹ Thuật Cơ Khí

4. Trường Đại Học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp.HCM

•Khoa Điện tử viễn thông

•Bộ Môn Kỹ Thuật Hệ thống Công nghiệp

b/ Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm từ 6.5 trở lên; (Xem giải thích thêm về Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm tại câu hỏi số 11 )

c/ Vẫn chưa hoàn thành tất cả các môn học hoặc khóa luận tính đến thời điểm ngày 31/05/2015

d/ Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng;

e/  Ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

f/ Chưa phải là nhân viên chính thức Intel Products Vietnam và Axcela Vietnam hay của một tổ chức nào khác

III. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN/ CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

1. Nhận đơn Học bổng: từ 16/03/2015 đến 10 giờ tối ngày 16/04/2015

2. Hạn chót nộp Hồ sơ: 10 giờ tối ngày 16/04/2015

3. Thông báo kết quả Vòng hồ sơ: 05/05/2015

4. Phỏng vấn: từ 07 đến 08/05/2015

5. Thông báo kết quả cuối cùng: 15/05/2015

6. Lễ Trao Học bổng: 22/05/2015 (thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau)

IV. CÁCH NỘP ĐƠN

Sinh viên sẽ nộp đơn qua email, HỒ SƠ gồm:

1. Mẫu đơn Học bổng điều đầy đủ thông tin (điền trên máy vi tính, giữ nguyên format file Excel, đặt tên: 2015 ACWES application_Tên sinh viên_Trường đại học). Tải mẫu đơn tại ĐƯỜNG LINK NÀY hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để nhận mẫu đơn.

2. Bản Scan của các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm Chính thức từ năm 1 đến thời điểm hiện tại (Bảng điểm do Nhà trường cung cấp, có MỘC ĐỎ, bản Chính hoặc bản photo có công chứng, không cần dịch sang tiếng Anh. Bảng điểm không có Chứng nhận của trường sẽ không được chấp nhận).
 • Giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn (được kí từ tháng 6/ 2014 – nếu có)

đến địa chỉ email sau: [email protected] Ở phần tiêu đề email, sinh viên đặt tiêu đề theo mẫu sau: TÊN_TRƯỜNG ĐẠI HỌC. Yêu cầu ghi rõ họ tên, trường, điện thoại liên hệ trong nội dung email. Tất cả các giấy tờ được scan ở dạng file .pdf.  

V. KẾT QUẢ CÁC VÒNG

Danh sách Hồ sơ đã hoàn tất

Danh sách Sinh viên vào vòng phỏng vấn

Danh sách Sinh viên nhận giải

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhấn để xem các câu hỏi thường gặp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015 tại đường link hoặc gửi email đến địa chỉ: [email protected]

 Fanpage của Chương trình Học bổng Nữ sinh Kỹ thuật AmCham

Chương trình Học bổng Nữ Sinh Kỹ thuật AmCham 2014

 

AmCham Women in Engineering Scholarship 2015

The American Chamber of Commerce in Vietnam (AmCham) 5th annual “AmCham Women in Engineering Scholarship 2015”. The scholarships’ purposes are to encourage and support FEMALE students to study in science and engineering fields and to pursue technical careers. Read more

AmCham Women in Engineering Scholarship 2015 – Completed Application Form

SELECTION STEPS/IMPORTANT DATES (TBA)

 1. Application Form Open: March 16 2015
 2. Deadline for Application: 10:00 PM April 16 2015
 3. Application Results: May 05 2015
 4. English Test + Interview Day: May 07-08 2015
 5. Results Announcement: May 15 2015
 6. Award Ceremony: May 22 2015

COMPLETED APPLICATION FORMS

DS 23.03.2015

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS

Frequently asked questions

CONTACT INFORMATION

If you have any questions, please send them to the AmCham’s Women in Engineering Scholarship Team:

[email protected]

Click here to come back to AmCham Women in Engineering Scholarship 2014

Câu hỏi thường gặp của Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015

CH1. Tại sao AmCham, Intel  Vietnam và Axcela Vietnam thực hiện chương trình học bổng dành riêng cho nữ sinh này?

Đ1. Chương trình nhằm tăng cường số lượng và chất lượng của đội ngũ nhân lực sản xuất công nghệ cao, và đây cũng là một lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Học bổng này lần đầu tiên dành riêng cho nữ được AmCham và Intel phối hợp thực hiện với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nữ, đồng thời khuyến khích và tạo động lực cho các sinh viên nữ lựa chọn học và xây dựng sự nghiệp trong ngành kỹ thuật tại những lĩnh vực mà tỉ lệ sinh viên vốn khá khiêm tốn tại các trường đại học Việt Nam. AmCham, Intel và Axcela hy vọng trong những năm tới, sẽ có thêm nhiều các doanh nghiệp tham gia chương trình học bổng này.

CH2. Tại sao chương trình học bổng chỉ tập trung vào một số trường và một số khoa nhất định?

Đ2. Trong năm đầu tiên, chương trình tập trung vào trường đối tác của công ty Intel Việt Nam  có các ngành đào tạo sinh viên trực tiếp cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Hy vọng trong các năm tới, chương trình sẽ được mở rộng thêm cho các trường và các ngành kỹ thuật khác khi có thêm các doanh nghiệp tham gia tài trợ.

CH3. Đây có phải là chương trình học bổng hàng năm?

Đ3. AmCham, Intel Việt Nam và Axcela Việt Nam mong muốn kéo dài chương trình học bổng dành cho nữ sinh viên kỹ thuật này. Đồng thời, chúng tôi cũng kêu gọi các công ty, doanh nghiệp khác tham gia chương trình nhằm thay đổi chênh lệch giới tính khá lớn đang diễn ra hiện này tại các trường đại học kỹ thuật Việt Nam. Năm nay, chương trình có sự tham gia của Axcela Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ vòng thi tiếng Anh của chương trình Học bổng.

CH4. Nội dung học bổng gồm những gì?

Đ4. Các nữ sinh viên được lựa chọn sẽ nhận được một phần học bổng trị giá 8 triệu đồng bằng tiền mặt. Đồng thời, các nữ sinh viên có cơ hội tham chương trình thực tập và làm việc tại Intel Việt Nam nếu phù hợp. Trong năm 2015, AmCham, Intel và Axcela sẽ cấp 30 suất học bổng 6.500.000 VNĐ/suất và 15 suất học bổng tiếng Anh trị giá 6.000.000 VNĐ/suất.

Năm nay, cấu trúc vòng phỏng cuối sẽ vẫn có bài thi Tiếng Anh (do Axcela thực hiện): dành cho các bạn Sinh viên vượt qua vòng Hồ sơ nhằm giúp các bạn đánh giá khả năng tiếng Anh của mình để lựa chọn các khoá học phù hợp trong tương lai.

Ngoài ra, chương trình sẽ trao 15 suất học bổng tiếng Anh trị giá 6,000,000/ suất cho các ứng viên thích hợp.

CH5. Sinh viên muốn nộp học bổng cần có các điều kiện gì?

Đ5. Điều kiện đầu tiên là các bạn phải là sinh viên nữ từ năm Hai đến năm Cuối thuộc các khoa và các trường tham gia học bổng sau:

 1. Trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Khoa Điện & Điện Tử
  • Khoa Cơ Khí (trừ Ngành Dệt may)
 2.  Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Khoa Điện & Điện Tử
  • Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy
 3.  Trường Đại Học Cần Thơ – Khoa Công nghệ
  •Bộ Môn Điện Tử Viễn Thông
  •Bộ Môn Kỹ Thuật Điện và Tự Động Hóa
  •Bộ Môn Kỹ Thuật Cơ Khí
 4.  Trường Đại Học Quốc tế – ĐH Quốc Gia TP.HCM
  • Khoa Điện thử viễn thông
  • Bộ môn Kĩ thuật hệ thống công nghiệp

Đồng thời, các sinh viên này cần có điểm trung bình từ 6.5 trở lên, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa. Học bổng cũng ưu tiên cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

CH6. Sinh viên muốn nộp đơn xin học bổng cần làm những thủ tục gì?

Đ6. Mọi thông tin về học bổng và mẫu đơn nộp học bổng được đăng tại trang web của AmCham: https://www.amchamvietnam.com/30447097/

và trang web của các trường tham gia học bổng. Sinh viên sẽ nộp hồ sơ hoàn toàn online tại vòng 1. Hồ sơ gồm:

(1)Mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ thông tin

(2)Bản scan Bảng điểm chính thức từ năm 1 đến thời điểm hiện tại các giấy tờ và giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Cấp sau tháng 6/2014 – nếu có).
Sinh viên cần điền mẫu đơn trên vi tính và giữ nguyên format file excel. Bản scan của các giấy tờ cần được lưu dưới định dạng pdf. Bước cuối cùng là gửi các hồ sơ này tới địa chỉ email: [email protected]

Tại vòng xét hồ sơ này, sinh viên chưa cần nộp các giấy tờ gì khác ngoài các giấy tờ liệt kê ở phần (1) và (2). Chương trình sẽ có thông báo riêng đến các sinh viên được chọn vào vòng phỏng vấn về các giấy tờ cần mang theo khi đi phỏng vấn.

CH7. Các quy trình và thời gian thực hiện chương trình học bổng ra sao?

7. Chương trình học bổng gồm 2 vòng: Vòng xét tuyển hồ sơ và vòng phỏng vấn. Thời gian của chương trình cụ thể như sau:

1. Nhận đơn Học bổng: ngày 16 tháng 03 năm 2015

2. Hạn chót nộp đơn: 10 giờ tối ngày 16 tháng 04 năm 2015

3. Phỏng vấn: từ ngày 07 đến ngày 08 tháng 05 năm 2015

4. Thông báo Kết quả: ngày 15 tháng 05 năm 2015

5. Trao Học bổng: ngày 22 tháng 05 năm 2015

 CH8. Sinh viên nhận học bổng sẽ được vào làm việc tại công ty Intel?

Đ8. Điều này không chính xác. Các sinh viên được học bổng sẽ có cơ hội tiếp cận các đợt thực tập và tuyển dụng của Intel tốt hơn. Các bạn cũng phải trải qua các kỳ phỏng vấn việc làm giống như tất cả các ứng viên khác. Tuy nhiên, Intel Việt Nam đang ưu tiên tuyển nữ kỹ sư nên cơ hội của các bạn là rất lớn.

CH9. Học bổng có điều kiện ràng buộc gì không? Các sinh viên đã nhận học bổng năm 2014 có thể tiếp tục nhận được học bổng trong các năm sau không?

Đ9. Học bổng không có điều kiện ràng buộc. Các sinh viên nhận học bổng hoàn toàn tự quyết định việc sử dụng số tiền học bổng nhận được.
Các sinh viên có thể nộp đơn trong các năm tiếp theo và vẫn sẽ phải trải qua các quy trình tuyển chọn của chương trình.

CH10. Sinh viên đã nộp đơn cho Học Bổng Thường Niên của AmCham (AmCham Scholarship) có đồng thời được nộp đơn cho “Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015” nữa không?

Đ10. Các bạn sinh viên được đồng thời nộp đơn cho hai học bổng này. Tuy nhiên Ban Tổ Chức đề nghị các bạn xem kỹ thời gian của cả hai chương trình, nhằm có thời gian chuẩn bị tốt cho các vòng thi và ngày phỏng vấn.

CH11. Sau khi tìm hiểu các yêu cầu của học bổng, tôi thực sự muốn tham gia chương trình này. Nhưng vấn đề là ở năm thứ hai đại học, GPA của tôi thấp hơn 6.5. Tuy nhiên, điểm trung bình tích lũy của tôi ở tất cả các năm học cao hơn 6.5. Vì vậy, hôm nay tôi gửi thư này để hỏi rằng liệu tôi có thể nộp học bổng này hay không, và có bất cứ ngoại lệ nào cho trường hợp này không?

Đ11. Đây là thắc mắc do cách hiểu tiếng Anh về ý nghĩa “điểm trung bình tích lũy (GPA) của TẤT CẢ các năm học” và “điểm trung bình tích lũy (GPA) của MỖI năm học.”
Yêu cầu học bổng ghi rõ: “Điểm trung bình tích lũy (GPA) của TẤT CẢ các năm học trước từ 6.5 trở lên.”
Chúng ta tính toán “điểm trung bình tích lũy (GPA) của tất cả các năm học như sau (ví dụ):
Năm nhấtGPA = 7.5với 40 tín chỉ
Năm haiGPA = 6.0với 50 tín chỉ
Năm baGPA = 8.1với 60 tín chỉ

Tổng điểm tất cả các năm học trước (7.5*40)+(6.0*50)+(8.1*60) = 1086
(Năm nhất, năm hai, năm ba)

Điểm trung bình tất cả các năm học trước 1086 / (40+50+60) = 7.24 > 6.5
(Năm nhất, năm hai, năm ba)

Phép tính này cho thấy rằng mặc dù có một năm sinh viên có GPA thấp hơn 6.5, nhưng trung bình tích lũy (GPA) của sinh viên này ở tất cả các năm học trước đó cao hơn 6.5, vì thế sinh viên này hoàn toàn đủ điều kiện nộp đơn cho học bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015.

Trở về Trang Thông Tin Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham 2015.