(Tiếng Anh – English)

LỄ TRAO HỌC BỔNG

Theo dòng thời sự

Những câu hỏi thường gặp

Hạn Chót Nộp Hồ Sơ: 9 giờ tối, ngày 31 tháng 10, 2012

Countdown To AmCham-Intel Women in Engineering Scholarship 2012

Tải mẫu đơn tại đây

Hiệp Hội Thương Mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) và Intel Việt Nam xin thông báo chương trình “Học Bổng Nữ Sinh viên Kỹ Thuật AmCham – Intel 2012”. Học bổng nhằm hỗ trợ tài chính và khuyến khích sinh viên NỮ tham gia học tập và làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật.

Nhấp chuột vào đây để xem poster chương trình

I. NỘI DUNG HỌC BỔNG

• 25 suất học bổng, trị giá 8.000.000 VND/một suất
• Cá nhân nhận học bổng sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập và làm việc tại Intel Việt Nam nếu phù hợp.

II. ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

• Là sinh viên nữ hệ chính quy từ năm 2 đến năm cuối hệ đại học, đang theo học tại các trường đại học và các khoa sau:

1.Trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử
• Khoa Cơ Khí

2.Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

• Khoa Điện & Điện Tử
• Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máy

3.Trường Đại Học Cần Thơ
Khoa Công Nghệ

•Bộ Môn Điện Tử Viễn Thông
•Bộ Môn Kỹ Thuật Điện và Tự Động Hóa
•Bộ Môn Kỹ Thuật Cơ Khí

• Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm từ 6.5 trở lên; Xem giải thích thêm về Điểm trung bình tích lũy của tất cả các năm tại câu hỏi số 11
• Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng;
• Ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn
• Chưa phải là nhân viên chính thức Intel và của một tổ chức nào khác.

III. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN/ CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

1. Nhận đơn học bổng: Ngày 1-31, tháng 10, 2012
2. Hạn chót nộp đơn: 9 giờ tối ngày 31 tháng 10, 2012
3. Thông báo kết quả vòng hồ sơ: Thông báo sau
4. < a href=”/?p=5973″>Phỏng vấn: Từ 11-16 tháng 11/2012
5. < a href=”/?p=6011″>Thông báo kết quả cuối cùng: 20/11/2012
6. Trao học bổng: 29/11/2012

IV. CÁCH NỘP ĐƠN

Sinh viên sẽ nộp đơn qua email, hồ sơ gồm:

1. Mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ thông tin (điền trên máy vi tính, giữ nguyên format file excel). Tải mẫu đơn tại ĐƯỜNG LINK NÀY hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để lấy mẫu đơn.

2. Chuẩn bị bản scan các giấy tờ sau
. Bảng điểm chính thức từ năm 1 đến thời điểm hiện tại (Bảng điểm do nhà trường cung cấp, có dấu hoặc bản phôtô có công chứng, không cần dịch sang tiếng Anh. Bảng điểm không có dấu của trường sẽ không được chấp nhận)
. Giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn (nếu có)

Gửi mẫu đơn học bổng được điền đầy đủ và bản scan các giấy tờ này đến địa chỉ email sau: [email protected]. Ở phần tiêu đề email, sinh viên đặt tiêu đề theo mẫu sau: Application_Họ và tên_Tên trường. Yêu cầu ghi rõ họ tên, trường, điện thoại liên hệ trong nội dung email

Tất cả các giấy tờ được scan ở dạng file .pdf

Danh sách hồ sơ đã hoàn tất

V. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hỏi-Đáp

VI. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu bạn có câu hỏi gì, vui lòng liên hệ Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham – Intel 2012 qua địa chỉ email sau: [email protected]

Tin Tức về Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham – Intel 2012

VII. THƯ CẢM ƠN

Sau Chương Trình Học Bổng Nữ Sinh Viên Kỹ Thuật AmCham – Intel 2011, chúng tôi rất cảm động khi nhận được những lá thư cảm ơn từ các bạn nữ sinh viên đã có vinh dự nhận được học bổng này. Dưới đây là một vài trong số những suy nghĩ của các bạn:

Nguyễn Huỳnh Trúc Linh – Sinh viên năm 3 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Em là Nguyễn Huỳnh Trúc Linh, sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật máy tính trường Đại học Sư phạm kỹ thuật. Em rất bất ngờ khi nhận được mail đính kèm hình ảnh trong ngày Award Ceremony từ Intel, em đã được đi tham quan một vài công ty nhưng chưa công ty nào chú ý đến việc gởi tặng hình cho những người tham dự cả.

Ngày Award Ceremony hôm đó em cảm thấy rất vui, có cơ hội tham quan một doanh nghiệp lớn như Intel, được tham quan nhà máy lại được giải đáp những thắc mắc rất thực tế. Điều em ấn tượng nhất với Intel chính là môi trường làm việc, công ty thật sự rất quan tâm đến việc tạo môi trường thoải mái cho nhân viên, để nhân viên cảm thấy thích việc đi làm, em cứ nghĩ mình đang được đi du lịch đâu đó chứ không phải bước chân vào một văn phòng, em cũng rất thích những phòng nhỏ dành cho 1-2 người để họp hay làm việc riêng với nhau. Bên cạnh đó, em cũng bất ngờ với việc nhân viên có thể thoải mái cân bằng giữa làm việc và giải trí, những phòng thể thao, giải trí, panchy room, phòng ăn…..đều được trang trí tạo cảm giác thư giãn, thoải mái
Buổi lễ trao học bổng hôm đó em cảm thấy trang trọng nhưng không kém phần thân mật, gần gũi. Bác Richard rất đáng yêu, là một tổng giám đốc nhưng bác tạo cảm giác rất thân thiện, anh Leo dù bận nhưng vẫn ở lại đến giờ họp và trò chuyện rất vui vẻ, chị Hà và chị Trang rất ân cần giải đáp thắc mắc cho bọn em, buổi lễ ngày hôm đó không mang đến không khí căng thẳng và trang nghiêm như những buổi lễ thông thường, mọi người ngày hôm đó đều thoải mái với nhau và em thật sự rất biết ơn các anh chị, bác Richard và những người tổ chức chương trình đã mang đến cho bọn em cơ hội tốt này, học bổng này sẽ giúp ích cho em rất nhiều, ngoài việc giúp em học những cái khác còn là thành tích tốt trong CV của em.

Bác Richard và mọi người cũng đã nói, mục đích học bổng nhằm khích lệ bọn em – những nữ sinh đang theo học ngành kỹ thuật, cho bọn em thấy bọn em vẫn đang được các doanh nghiệp bên ngoài quan tâm, thông qua học bổng này cũng muốn bọn em sẽ là cầu nối giúp lượng nữ sinh học ngành kỹ thuật tăng lên. Em không hứa mình có thể giúp được gì, em không chắc mình có khả năng thay đổi những suy nghĩ đã ăn sâu vào mọi người rằng các ngành kỹ thuật là dành cho con trai, nhưng nếu có cơ hội em sẽ nói với các bạn nữ về suy nghĩ của mình khi quyết định theo đuổi ngành kỹ thuật, để ít nhiều họ sẽ nghĩ khác đi và biết đâu sẽ giúp ngành kỹ thuật cân bằng giới tính hơn.

Một lần nữa, em rất cảm ơn Ban điều hành học bồng chương trình, công ty Intel, Amcham và những anh chị đã giúp chúng em thời gian qua, chúc mọi người sức khỏe và luôn thành công.