> Click here to view in English

> Theo dõi Fanpage chúng tôi để cập nhật thêm thông tin và hình ảnh về chương trình.

Năm 2019, chủ đề của Ngày Thế Giới Tôn Vinh Người Hiến Máu Tình Nguyện là : “Hiến máu và phổ cập nội dung về truyền máu an toàn, hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khoẻ toàn cầu”

Thông điệp: “Máu an toàn cho mọi người

Xem báo cáo media tại ĐÂY

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

NHÀ TÀI TRỢ

Nhà tài trợ Vàng

Nhà tài trợ Bạc

Nhà tài trợ Đồng

 

Nhà tài trợ Địa điểm

Nhà tài trợ Sản phẩm

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

10/06: Nike Office – Tầng 8, Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1

11/06: SANOFI-aventis Viet Nam – 10 Hàm Nghi, Quận 1

12/06: Oriflame Vietnam – 100-102  Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận

*Ngoài bãi giữ xe văn phòng của Oriflame, còn có một bãi giữ xe tại số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận*

13/06: Khách sạn Sheraton Sài Gòn – Tầng 23, 88 Đồng Khởi , Bến Nghé, Quận 1

*Hướng dẫn đậu xe: Bãi giữ xe máy/ oto của khách sạn ngay bên mặt Đông Du – sát bên cổng chính Khách sạn
Sẽ có 2 lối: chạy lên hoặc xuống hầm giữ xe & mở 24/24
Phí gửi xe thì áp dụng như sau:
VND 10,000/ xe máy/ lượt (trước 10h đêm)
VND 25,000/ xe máy/ lượt (sau 10h đêm)
VND 100,000/ oto/ lượt (trước 10h đêm)
VND 250,000/ oto/ lượt (sau 10h đêm)*

14/06: Victoria Healthcare – 20-20Bis-22 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

15/06: Victoria Healthcare – 37-39 Lương Định Của, Quận 2

17/06: Khách sạn Caravelle Sài Gòn – 19-23 Công Trường Lam Sơn, Quận 1

19/06: Soul Academy – 214-216 Pasteur, Quận 3

20/06: PJ’s Coffee -145-147 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Khu đô thị Sala, Quận 2

Nhấn vào đây để xem bản đồ đến PJ’s Coffee

NGÀY THẾ GIỚI TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN 2019 – Gói tài trợ

ĐƠN ĐĂNG KÝ: 

Đối với DOANH NGHIỆP, vui lòng tải đơn đăng ký tại ĐÂY

Điền thông tin và gửi vào hộp thư: [email protected]

Đối với CÁ NHÂN, vui lòng đăng ký tại ĐÂY

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU 

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình, liên hệ Minh Nguyễn (Ms.) tại số đt: 028 38243824 2743 hoặc tại địa chỉ email [email protected]

Ngày Thế Giới Tôn Vinh Người Hiến Máu Tình Nguyện lần đầu tiên được khởi xướng và tổ chức thường niên vào ngày 14 tháng 07 bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Liên Đoàn Chữ Thập Đỏ Quốc tế vào năm 2004. Khoảng 108 triệu đơn vị máu được thu thập mỗi năm. Gần 50% số máu này được thu ở các nước có thu nhập cao, những khu vực tập trung ít hơn 20% dân số thế giới. Tỉ lệ hiến máu ở các nước có thu nhập cao cao gấp 9 lần so với tỉ lệ này ở các nước thu nhập thấp.

Kể từ khi Chính phủ Việt Nam chấp nhận chương trình quốc gia về khuyến khích hiến máu tình nguyện vào năm 2000, ngày càng có nhiều người thể hiện sự quan tâm đến hoạt động này. Đó là lí do vì sao số lượng đơn vị máu hiến tặng mỗi năm vẫn không ngừng tăng lên đều đặn.

Tuy nhiên, sự gia tăng này vẫn không đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng máu của cả nước. Cụ thể như vào năm 2016, 1,2 triệu lít máu thu được qua các chương trình hiến tặng trên cả nước cũng chỉ đủ cung cấp cho 66% nhu cầu sử dụng. Chính ví lí do này, hoạt động hiến máu tình nguyện đã được đưa vào và trở thành một trong những hoạt động chính, quan trọng trong chuỗi hoạt động cộng đồng thường niên của AmCham. Thông qua việc tổ chức chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này, AmCham hy vọng sẽ giúp nhiều tình nguyện viên biết đến và tham gia cùng chúng tôi. Trong suốt 8 năm qua, 6,877 tình nguyện viên đến từ HCMC, Thủ Đức và Bình Dương đã hiến được 8,858 đơn vị máu.

Năm nay, Ban Trách nhiệm Xã Hội của AmCham cùng với British Business Group Vietnam sẽ tiếp tục kết hợp với Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học, Viện Huyết Học-Truyền Máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu thế giới  từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 6 ở các địa điểm được cung cấp phía trên.

Để tiếp tục duy trì truyền thống, nghĩa cử tốt đẹp nhiều năm qua, hướng tới nhân viên ở khu vực FDI cũng như các công ty khác ở TP.HCM, Ngày hội hiến máu thế giới năm 2019 mong muốn:

1. Nâng cao nhận thức về tính cần thiết của việc hiến máu nhằm đáp ứng nhu cầu về máu, đặc biệt là máu an toàn; từ đó, hướng tới một quốc gia có đủ máu dự trữ

2. Cảm ơn các cá nhân tham gia hiến máu thường xuyên, khuyến khích người trẻ tham gia hiến máu

3. Khuyến khích công nhân viên chức ở khu vực kinh tế tham gia hiến máu tích cực hơn

4. Tạo cơ hội xây dựng quan hệ, hợp tác giữa các thành viên trong Ban trách nhiệm Xã hội của AmCham

Có thể thấy, nhu cầu về máu có tính toàn cầu, thế nhưng lại có sự chênh lệch rõ rệt về khả năng tiếp cận với nguồn máu an toàn giữa các quốc gia với nhau và thậm chí, giữa các vùng trong cùng một nước. Ở nhiều quốc gia, các dịch vụ liên quan đến vấn đề máu thường phải đối mặt với thách thức là làm sao có thể cung cấp đủ lượng máu cần thiết mà đồng thời vẫn phải đảm bảo được chất lượng và sự an toàn. Trên thực tế, tất cả lượng máu được hiến phải được xét nghiệm miễn nhiễm đối với các bệnh như HIV, viêm gan B, viêm gan C và giang mai trước khi đem ra sử dụng để truyền máu. Tuy nhiên, có tới 35 quốc gia chưa đủ khả năng để tiến hành kiểm ra, sàng lọc đối với một hoặc các bệnh nhiễm trùng nêu trên. Nguyên nhân dẫn tới việc xét nghiệm chưa đủ tin cậy ở nhiều quốc gia là do thiếu nguồn cung cấp định kì các thiết bị kiểm ra, thiếu nhân sự, dụng cụ kiểm tra có chất lượng kém hoặc phòng xét nghiệm không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cơ bản.

Mặt khác, để có thể đảm bảo được nguồn máu dự trữ an toàn và đáng tin cậy, chỉ có thể dựa vào một nguồn ổn định những tình nguyện viên thường xuyên và tự nguyện. Đây là nhóm người hiến máu an toàn nhất bởi vì theo kiểm chứng tỷ lệ nhiễm trung máu của nhóm này là thấp nhất. WHO kêu gọi các nước phát triển hệ thống máu dự trữ quốc gia dựa trên việc hiến máu tình nguyện để đạt được mục tiêu tự cấp nguồn máu an toàn.

Với chủ đề: “Hiến máu và phổ cập nội dung về truyền máu an toàn, hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khoẻ toàn cầu” và thông điệp: “Máu an toàn cho mọi người”, Ngày Thế Giới Tôn Vinh Người Hiến Máu 2019 mong muốn nâng cao nhận thức về nhu cầu về lượng máu an toàn toàn cầu trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ và vai trò quan trọng của hiến máu tình nguyện trong việc hoàn thành mục tiêu bảo vệ sức khoẻ toàn cầu. Chủ đề năm nay cũng nhằm kêu gọi, khuyến khích thêm nhiều người trên khắp thế giới hãy tham gia hiến máu thường xuyên và tự nguyện để có thể xây dựng một nền móng vững chắc cho hệ thống máu dữ trữ quốc gia.

Videos về Chương trình trên Youtube

Ngày Thế Giới Tôn Vinh Người Hiến Máu Tình Nguyện của AmCham các năm trước

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply